Lễ khởi công Dự án mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long

10/5/2016 Lượt xem: 2271
Dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch-cầu Thăng Long qua địa phận 5 phường của 2 quận là Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 3099/QĐ-UBND ngày 15-6-2016 với quy mô tổng chiều dài tuyến là 5,5km; điểm đầu là ngã tư Mai Dịch và điểm cuối là cầu Thăng Long; với các hạng mục nền, mặt đường, hào kỹ thuật, thoát nước, vỉa hè, cầu đi bộ... Tổng mức đầu tư của dự án là 3.113 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách. Trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng là 1.824 tỷ đồng; tổng diện tích đất chiếm dụng là hơn 39ha; số hộ dân bị thu hồi đất là 796 hộ, 55 cơ quan.

 
Đại diện lãnh đạo Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội và các đại biểu khởi công dự án.

Dự án gồm 2 gói thầu xây lắp chính: Gói thầu số 1 đoạn từ km0+00-Km2+812.50 và gói thầu số 2 đoạn tuyến từ km2+812.50-Km5+500. Ngoài ra, dự án còn bao gồm 1 gói thầu tư vấn thiết kế, 1 gói thầu tư vấn giám sát và một số gói thầu khác được giao thầu theo cơ chế đặc thù đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận. Trong số 2 gói thầu xây lắp chính, gói thầu số 1 do hai đơn vị quân đội nhận thầu là Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn (Binh Đoàn 12) và Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng (Liên danh Trường Sơn - 319). Với kinh nghiệm thực hiện các hợp đồng tương tự về quy mô và tính chất, đặc biệt là thi công trong điều kiện đô thị, Liên danh Trường Sơn - 319 cam kết tập trung nhân lực, máy móc, nguồn lực tài chính để triển khai thi công bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn. Đặc biệt là tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong suốt quá trình thi công. Liên danh Trường Sơn- 319 cũng cam kết phối hợp với các cơ quan chức năng của Thành phố trong công tác giải phóng mặt bằng, đáp ứng đúng tiến độ đề ra.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Tổng công ty xây dựng Trường Sơn trả lời phóng viên Đài truyền hình Việt Nam

Dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch-cầu Thăng Long là một trong 52 công trình trọng điểm của TP Hà Nội được ưu tiên đầu tư giai đoạn 2016-2020. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Việc đầu tư mở rộng tuyến đường có ý nghĩa quan trọng cho giao thông Thủ đô, đây là tuyến đường huyết mạch kết nối giao thông các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc, các khu công nghiệp, sân bay Nội Bài với trung tâm Hà Nội. Việc khởi công để sớm hoàn thành và đưa tuyến đường vào khai thác sử dụng sẽ giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường Phạm Văn Đồng hiện nay, đồng thời tạo mặt bằng để Bộ Giao thông vận tải đầu tư tuyến cầu cạn trên cao từ Mai Dịch đến cầu Thăng Long, nhằm từng bước khép kín tuyến đường vành đai 3.
      (Trích từ báo quân đội nhân dân)Facebook Chat